Trắc nghiệm thi chứng chỉ tin học cơ bản có lời giải (phần 1). Cỗ đề chuẩn Quốc Gia với hơn 1000 thắc mắc trắc nghiệm tin học cơ bản. Hầu như thông tin thắc mắc hoặc cung ứng vui lòng contact hỗ trợ trực tuyến. Cung ứng thí sinh đơn giản hóa câu hỏi ôn luyện, thi cử kết quả cao.

Địa chỉ : văn phòng công sở tuyển sinh 03 – Số 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận lô Vấp, tphcm ( bên trong phân hiệu ngôi trường ĐH Nội Vụ Tphcm)

Mô đun 1: đọc biết về technology thông tin (IU1) – Trắc nghiệm lý thuyết

Thi trắc nghiệm chứng từ tin học cơ bản | 001 – 020

Câu 001: ***/Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bởi bao nhiêu byte:

1000 bytes1012 bytes1024 bytes1036 bytes

ĐÁP ÁN: C

Câu 002: vào hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows 7/8, định dạng chuẩn chỉnh phân vùng đĩa sở hữu hệ điều hành và quản lý là gì:

FATFAT32FAT16NTFS

ĐÁP ÁN: D

Câu 003: Cổng làm sao sau đấy là cổng liên kết giữa màn hình và trang bị tính:

COMEthernetFirewireVGA

ĐÁP ÁN: D

Câu 004: bộ nhớ lưu trữ đệm vào CPU điện thoại tư vấn là gì:

ROMDRAMBufferCache

ĐÁP ÁN: D

CÂU 005: Về tính năng ổ DVD Combo, phạt biểu như thế nào sau đấy là đúng:

Đọc với ghi đĩa CD, DVDĐọc đĩa CD, DVDĐọc với ghi đĩa DVDĐọc CD, DVD cùng ghi đĩa CD

ĐÁP ÁN: D

CÂU 006: tốc độ truyền tài liệu tối nhiều trên triết lý của USB 2.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Mbps300 Mbps480 Mbps

ĐÁP ÁN: D

CÂU 007: RAM là viết tắt của cụm từ nào:

Read Access MemoryRecent Access MemoryRandom Access MemoryRead & Modify

ĐÁP ÁN: C

CÂU 008: vận tốc truyền dữ liệu tối đa trên triết lý của USB 3.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Gbps300 Mbps480 Gbps

ĐÁP ÁN: B

CÂU 009: trong hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows, máy tính xách tay đọc dữ liệu nhanh nhất từ đâu:

Đĩa mềmĐĩa cứngQua mạng InternetĐĩa CD – ROM

ĐÁP ÁN: B

CÂU 010: dữ liệu trong thứ nhớ nào sẽ mất lúc mất điện:

Đĩa cứngĐĩa mềmRAMROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 011: Để sản phẩm công nghệ tính thao tác được, hệ điều hành và quản lý cần nạp vào đâu:

RAMỔ đĩa cứngChỉ nạp vào RAM trong lúc chạy công tác ứng dụngROM

ĐÁP ÁN: A

CÂU 012: các hệ quản lý điều hành thông dụng hiện thời thường được lưu trữ ở đâu:

Trong CPUTrong RAMTrên bộ nhớ lưu trữ ngoàiTrong ROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 013: Về bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính, phân phát biểu như thế nào sau đây là đúng:

Là bộ lưu trữ truy xuất ngẫu nhiênLà bộ lưu trữ chỉ đọcLà bộ nhớ chỉ xử lý thông tinLà bộ lưu trữ chỉ ghi

ĐÁP ÁN: A

CÂU 014: Khi kết nối thành một mạng thiết bị tính cục bộ và những thiết bị, thiết bị nào sau đây có thể được chia sẻ để thực hiện chung:

Máy inMicroWebcamĐĩa mềm

ĐÁP ÁN: A

CÂU 015: con số các số nhị phân có được từ một byte là:

128512127255

ĐÁP ÁN: D

CÂU 016: Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bởi bao nhiêu bit:

1000 bits8000 bits8192 bits9000 bits

ĐÁP ÁN: C

CÂU 017: Trong sản phẩm tính, đơn vị tính dung tích của đĩa thu xếp tăng dần nào sau đây là đúng:

B MB KB GBB KB MB GBMB KB B GBGB MB KB B

ĐÁP ÁN: B

CÂU 018: Trong đồ vật tính, máy nào sau đây dùng làm xử lý dữ liệu và hệ quản lý trên thứ tính:

RAMĐĩa cứngROMCPU

ĐÁP ÁN: D

CÂU 019: Trong thứ tính, vật dụng nào sau đây dùng làm lưu trữ dữ liệu và hệ điều hành quản lý máy tính:

RAMROMCPUĐĩa cứng

ĐÁP ÁN: D

CÂU 020: Trong thiết bị tính, trang bị nào dùng để lưu trữ tạm bợ thời trong lúc làm việc:

Máy inBộ ghi nhớ RAMBộ ghi nhớ ROMCPU

ĐÁP ÁN: B

Trắc nghiệm thi chứng từ tin học tập cơ bạn dạng | 21 -40

*
TRẮC NGHIỆM TIN HỌC CƠ BẢN CÓ ĐÁP ÁN ( TỪ 021-040)

CÂU 021: Về hệ điều hành, phân phát biểu làm sao sau đó là đúng:

Là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để làm soạn thảo những loại văn bảnLà một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để làm điều hành, thống trị các vật dụng phần cứngLà 1 phần mềm dùng để điều hành, làm chủ các tài nguyên phần mềm máy tínhLà một phần mềm chạy trên máy tính, sử dụng để giám sát và đo lường số liệu

ĐÁP ÁN: B

CÂU 022: Hệ quản lý Microsoft Windows 7 được sản xuất trên toàn trái đất vào năm nào:

2010199720092011

ĐÁP ÁN: C

CÂU 023: phần mềm nào dưới đây đọc được tập tin PDF

Foxit ReaderMicrosoft ExcelMicrosoft PowerpointMicrosoft Word

ĐÁP ÁN: A

CÂU 024: chọn lọc nào dưới đây là một phần mềm của Hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows:

EXCELCMOSBIOSRAM

ĐÁP ÁN: A

CẤU 025: Con người và thứ tính giao tiếp thông qua:

Bàn phím với màn hìnhHệ điều hànhRAMBàn phím và mouse (chuột)

ĐÁP ÁN: B

CÂU 026: trong các phần mềm sau đây, ứng dụng nào là ứng dụng ứng dụng:

Windows XPLinuxMicrosoft WordUnix

ĐÁP ÁN: C

CÂU 027: Về ứng dụng Winrar trong trang bị tính, phát biểu nào sau đây là đúng:

Làm giảm dung lượng tập tinLàm tăng dung tích tập tinMở rộng dung lượng bộ nhớ đã sử dụngChia đôi dung lượng tập tin

ĐÁP ÁN: A

CÂU 028: vào Hệ quản lý Microsoft Windows, công tác Paint được sử dụng để làm gì:

Soạn thào văn bảnNghe nhạc, coi phimTrình bày bảng tính và tính toánVẽ những hình hình ảnh đơn giản.

ĐÁP ÁN: D

CÂU 029: trong Hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows, lịch trình nào dùng để nén cùng giải nén tập tin:

PaintWinzipUnikeyNotepad

ĐÁP ÁN: B

CÂU 030: ứng dụng Winrar trong Microsoft Windows dùng để:

Tìm kiếm file, folderNén cùng giải nénDùng nhằm vẽDùng để soạn thảo văn bản

 ĐÁP ÁN: B

 CÂU 031: vào hệ quản lý điều hành Microsoft Windows, phiên phiên bản 32bit nhấn và cai quản được bộ lưu trữ RAM buổi tối đa là bao nhiêu:

4GB2GB3,2GBBao nhiêu cũng được

ĐÁP ÁN: A

CÂU 032: cỗ vi giải pháp xử lý Intel bao gồm ký hiệu là bộ vi xử lý core I5-6400T là có ý nghĩa sâu sắc gì:

1. Cỗ vi giải pháp xử lý thế hệ trang bị 3 của Intel

2. Cỗ vi xử lý thế hệ thứ 4 của Intel

3. Cỗ vi xử lý thế hệ máy 5 của Intel

4.


Bạn đang xem: Trắc nghiệm tin học cơ bản có đáp án


Xem thêm: D Are Definition & Meaning, Drug Abuse Resistance Education

Cỗ vi cách xử lý thế hệ máy 6 của Intel

ĐÁP ÁN: D

CÂU 033: Chữ U trong ký kết hiệu cỗ vi cách xử lý Intel vi xử lý core I7- 4550U có chân thành và ý nghĩa gì:

Tính năng giao diện caoTính năng khôn cùng di độngTiêu thụ điện năng thấpTối ưu mang lại công suất

ĐÁP ÁN: C

CÂU 034: con số nào là vận tốc vòng con quay của đĩa cứng:

ĐÁP ÁN: B

CÂU 035: Số nào sau đây không buộc phải là vận tốc của SDRAM:

800 MHz1000 MHz1333 MHz1600 MHz

ĐÁP ÁN: B

CÂU 036: Card bối cảnh Onboard áp dụng loại bộ lưu trữ nào:

Bộ nhớ riêng của card đồ họaBộ lưu giữ dùng tầm thường với bộ lưu trữ máy tínhKhông bao gồm bộ nhớBộ nhớ trên đĩa cứng

ĐÁP ÁN: B

CÂU 037: Để xem bao gồm bao nhiêu ứng dụng đang chạy trên máy setup Hệ điều hành quản lý Microsoft Windows, fan ta sử dụng:

Windows ManagerTask ManagerInternet ManagerDownload Manager

ĐÁP ÁN: B

CÂU 038: Trong ứng dụng Task Managr, thông số kỹ thuật nào không phải là thông số hoạt động của một tiến trình:

Khối lượng cỗ nhớPhần trăm CPUPhần trăm mạngPhần trăm card đồ họa

ĐÁP ÁN: D

CÂU 039: Giao thức nào dưới đây được sử dụng cho trình để mắt web:

IpxFtpwwwhttp

ĐÁP ÁN: D

CÂU 040: tốc độ truy cập mạng được xác định theo đơn vị chức năng nào:

MHzRAMKbpsGB

ĐÁP ÁN: C

– TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – 

ĐĂNG KÝ ÔN – THI – CẤP CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI tphcm :

Học viên mong muốn học “THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN tổ chức tại lô Vấp, Tphcm. Vui lòng tương tác ngay cùng với ban tuyển sinh trung trung tâm qua số điện thoại cảm ứng :

Để triển khai xong hồ sơ nhập học cùng nhận nhiều quyền lợi tốt.