Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài 9 (có đáp án): quan lại hệ nước ngoài trong cùng sau thời kì chiến tranh lạnh (phần 4)

Câu 45.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 9

Sự khác biệt cơ phiên bản giữa “chiến tranh lạnh” cùng những cuộc chiến tranh quả đât đã qua

A. Cuộc chiến tranh lạnh làm cho thế giới luôn luôn trong tình trạng căng thẳng

B. Cuộc chiến tranh lạnh chỉ ra mắt chủ yếu giữa hai nước Liên Xô và Mĩ

C. Chiến tranh lạnh ra mắt trên mọi nghành nghề kinh tế, thiết yếu trị, văn hóa, quân sự nhưng ko xung bất chợt trực tiếp bằng quân sự giữa Liên Xô với Mĩ

D. Cuộc chiến tranh lạnh ra mắt dai dẳng, giằng co và không phân win bại

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 46. Tình hình nhân loại những năm sau Chiến tranh lạnh đã đặt các nước nhà trong tình thay nào?

A. Phải nắm bắt thời cơ.

B. Phải thực hiện chiến tranh nhằm xác lập vị cụ của mình.

C. Vừa thâu tóm thời cơ, đẩy lùi thách thức.

D. Hạn chế thử thách và vươn lên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 47. vào xu thế hòa bình ổn định và hợp tác và ký kết phát triển, vn có phần đông thời cơ thuận tiện gì

A. Ứng dụng những thành tựu công nghệ – kĩ thuật vào sản xuất.

B. Nâng cấp trình độ triệu tập vốn và lao động.

C. Gồm được thị trường lớn để tăng tốc xuất khẩu mặt hàng hóa.

D. Hợp tác ký kết kinh tế, thú vị vốn đầu tư chi tiêu và áp dụng khoa học tập kĩ thuật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 48. Ảnh hưởng của công ty nghĩa li khai, công ty nghĩa khủng cha đến xu thế cải tiến và phát triển của ráng giới ngày này là

A. Hiện ra sự đối lập giữa chủ nghĩa khủng bố và lực lượng chống khủng cha

B. Tình hình an toàn thế giới bất ổn, tác động đến phát triển kinh tế

C. Quan tiền hệ hợp tác ký kết hữu nghị giữa nhiều tổ quốc bị phá vỡ

D. Tạo thành cuộc chạy đua vũ trang new trên nuốm giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 49. Điểm giống nhau thân hai chiến tranh lạnh và hai cuộc chiến tranh trái đất đã qua trong cụ kỉ XX sẽ qua là?

A. Gây ra mâu thuẫn thâm thúy giữa những nước.

B. Để lại hậu quả nghiêm trọng mang lại nhân loại.

C. Ra mắt trên phần nhiều lĩnh vực.

D. Diễn ra quyết liệt, không phân chiến thắng bại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 50. Ý nào tiếp sau đây không đề xuất là ảnh hưởng của cuộc chiến tranh lạnh đối với cục diện dục tình giữa những nước ngơi nghỉ châu Á?

A. Tạo ra trận đánh tranh xâm lược việt nam của Mĩ.

B. Gây ra cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương của Pháp.

C. Khiến ra cuộc chiến tranh Triều Tiên cùng sự chia cắt hai đơn vị nước.

D. Tạo ra trận chiến tranh xâm lược trung hoa của Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 51. Sự hình thành liên minh tổ chức NATO sinh sống châu Âu, CENTO sống Trung Cận Đông, tổ chức triển khai Hiệp cầu Vacsava nghỉ ngơi Đông Âu,… giữa những thập niên sau Chiến tranh quả đât thứ hai phản ảnh điều gì?

A. Liên kết khoanh vùng đang là một trong xu cố của cố kỉnh giới.

B. Sự đối đầu và cạnh tranh quyết liệt thân hai cực trong hiếm hoi tự Ianta.

C. Chiến lược toàn cầu, xác lập mục đích lãnh đạo thế giới của Mĩ thất bại.

D. Cố gắng của các đất nước để ngăn ngừa một cuộc chiến tranh quả đât mới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 52. Sự kiện nào sau đây biểu thị cho xung đột quân sự chiến lược của trận chiến tranh lạnh?

A. Chiến tranh trái đất thứ hai.

B. Chiến tranh vùng vịnh Péc - xích.

C. Các cuộc chiến tranh toàn bộ ở Đông phái nam Á, Triều Tiên, Trung Đông...

D. Chiến tranh giữa Mĩ cùng Liên Xô.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 53. chiến tranh lạnh KHÔNG chế tác ra:

A. Số đông xung đột quyết liệt trên nghành chính trị giữa Liên Xô cùng Tây Âu.

B. đa số đối lập, xích míc giữa những nước nằm trong phe XHCN cùng TBCN trên lĩnh vực văn hóa.

C. Số đông cuộc xung đột trực tiếp bằng quân sự giữa Liên Xô và Mỹ.

D. Số đông mâu thuẫn thâm thúy trên lĩnh vực kinh tế tài chính giữa Liên Xô cùng Tây Âu

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 54. Sự thành lập của hai tổ chức nào sẽ dánh lốt sự xác lập của viên diện nhì cực, hai phe và cuộc chiến tranh lạnh che phủ toàn nỗ lực giới?

A. Mĩ đưa ra học thuyết Truman cùng sự thành lập khối SEV.

B. Sự thành lập và hoạt động của NATO và tổ chức hiệp ước Vacsava.

C. Sự thành lập của NATO cùng Hội đồng tương trợ kinh tế tài chính (SEV).

D. Mĩ tiến hành kế hoạch Macsan và tổ chức triển khai hiệp cầu Vacsava.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 55. chiến tranh lạnh được hiện ra sau chiến tranh trái đất thứ hai không xuất phát từ việc

A. Những tổ chức tởm tế, quân sự thành lập và hoạt động đối lập với chạy đua cùng với nhau.

B. Sự trái chiều về phương châm và chiến lược giữa nhị cường quốc.

C. Mĩ lo âu trước sự trở nên tân tiến của khối hệ thống xã hội chủ nghĩa.

D. Mĩ có ưu gắng về vũ khí phân tử nhân, tự cho chính mình quyền lãnh đạo ráng giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 56. chiến tranh lạnh tạo cho cục diện stress ở châu Âu bộc lộ ở điểm nào?

A. Sự ra đời các tổ chức kinh tế ở châu Âu.

B. Sự hiện ra hai bên nước trên giáo khu nước Đức.

C. Gây ra cuộc binh lửa ở trung quốc trong bố năm.

D. Khiến nên cuộc chiến tranh xâm lược việt nam của thực dân Pháp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 57. Sự khiếu nại nào khắc ghi sự vỡ lẽ mối quan tiền hệ liên minh chống phát xít giữa Mĩ và Liên Xô sau Chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Sự thành lập và hoạt động của khối NATO.

B. Câu hỏi Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử (1949).

C. Sự thành lập của nhà nghĩa “Truman” với “Chiến tranh lạnh” (3/1947).

D. Sự phân chia phạm vi đóng góp quân giữa Mĩ cùng Liên Xô.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 58. hiệp định nào đóng góp phần giảm căng thẳng ở châu Âu

A.Hiệp định hòa bình Xan Phranxixco

B.Hiệp định về những cơ sở của quan hệ tình dục Đông Đức và Tây Đức

C.Hiệp ước Henxinki

D.Hiệp định đình chiến

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 59. Định mong Henxinki, được kí kết thân 33 nước châu Âu cùng với Mĩ cùng Canada đã tạo ra một chế độ để giải quyết và xử lý vấn đề gì?

A.Vấn đề tương quan đến hòa bình, bình an ở châu Âu.

B.Vấn đề chống khủng tía ở châu Âu.

C.Vấn đề liên quan kinh tế, tài chính.

D.Vấn đề văn hóa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 60. Năm 1972, Mĩ cùng Liên Xô kí hiệp cầu ABM cùng Hiệp định SALT – 1 nhằm

A.Khoanh vùng phạm vi tác động của mỗi mặt

B.Giảm chi phí quân sự trong chạy đua vũ trang

C.Chuyển trường đoản cú thế cạnh tranh sang nạm đối thoại.

D.Hình thành thế cân bằng về lực lượng quân sự và vũ khí chiến lược giữa những bên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Trong cuộc chiến tranh lạnh, Mĩ và Liên Xô để khẳng định vị trí của mình đã triển khai chạy đua vũ trang làm cho tất cả hai nước thừa tốn kém cùng suy giảm thế bạo dạn trên những mặt của hai nước so với các cường quốc khác. Bởi vì thế, năm 1972, Mĩ và Liên Xô kí hiệp mong ABM với Hiệp định SALT – 1 nhằm mục đích hình thành thế cân bằng về lực lượng quân sự và vũ khí kế hoạch giữa hai bên.


Câu 61. căn nguyên lí vì nào quan tiền hệ thế giới từ sau năm 1945 trở nên gay gắt và tàn khốc hơn từ giai đoạn 1918 – 1939?

A.Do sự cạnh tranh giữa những nước tư phiên bản lớn về vụ việc thuộc địa sau thời điểm chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.

B.Do sự tạo thêm mâu thuẫn giữa các nước đế quốc vì chưng quyền lợi kinh tế và vị thế chính trị.

C.Do sự đối đầu và cạnh tranh giữa nhì phe khớp ứng với hai hệ bốn tưởng Tư bản chủ nghĩa cùng Xã hội chủ nghĩa.

D. Vị vũ khí hủy diệt và phương tiện cuộc chiến tranh được sản xuất ngày càng nhiều, đe dọa đời sống nhỏ người.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 62. đánh giá và nhận định nào dưới đây phản ánh vừa đủ mối quan hệ quốc tế trong nửa sau cầm kỉ XX?

A. Quy mô trái đất của các vận động kinh tế, tài bao gồm và thiết yếu trị của các đất nước và các tổ chức quốc tế.

B. Sự tham gia của các nước Á, Phi, Mĩ Latinh bắt đầu giành được hòa bình vào các hoạt động chính trị quốc tế.

C. Những mối quan hệ quốc tế được không ngừng mở rộng và đa dạng chủng loại hóa, các nước nhà cùng mãi sau hòa bình, vừa đấu tranh, vừa phù hợp tác.

D. Sự cách tân và phát triển như vũ bão của bí quyết mạng khoa học - kĩ thuật văn minh đã tác động trẻ khỏe đến tình dục giữa những nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

- Đó là sự tùy chỉnh của trơ thổ địa tự nhân loại hai rất lanta dẫn đến tình trạng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh gay gắt giữa hai khôn cùng cường, nhị phe mà đỉnh điểm là triệu chứng “Chiến tranh lạnh” kéo dài hơn nữa hơn bốn thập kỷ. Mặc dù nhiên, các non sông vẫn thuộc tồn tại hòa bình, vừa đấu tranh, vừa hợp tác.

- sau cùng Chiến tranh lạnh lẽo chấm dứt, cá biệt tự trái đất hai cực lanta sụp đổ, một trơ thổ địa tự thế giới mới vẫn trong quá trình hình thành, nhân loại chuyển dần sang xu cầm hòa hoãn và hòa dịu, đối thoại hợp tác ký kết và phạt triển


Câu 63. đánh giá và nhận định nào sau đó là không đúng mực khi nói về sự nghiệp đảm bảo an toàn hòa bình trái đất hiện nay?

A. Đang ngày càng tiến triển theo hướng tích cực đạt nhiều kết quả tích cực.

B. Xuất hiện những tài năng hiện thực để phòng chặn trận chiến tranh bỏ diệt.

C. Nguy cơ chiến tranh không hẳn đã thực sự kết thúc trên nắm giới.

D. Nền kinh tế tài chính thế giới ngày dần có xu thế quốc tế hóa cao.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 64. khởi đầu từ những vấn đề toàn cầu đang để ra hiện thời như: môi trường, bệnh dịch tật, xung đột, chiến tranh, ... đã đặt ra yêu mong gì đối với các nước?

A. Hợp tác ký kết cùng nhau giải quyết.

B. Thành lập và hoạt động phe liên minh.

Xem thêm: Giáo Trình Marketing Căn Bản Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Giáo Trình Marketing Căn Bản

C. Hợp tác ký kết với quốc gia mạnh nhất.

D. Thành lập tổ chức đảm bảo hòa bình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3