Đề thi Địa lý lớp 6 học tập kì 2 2021 - Đề hàng đầu có lời giải cụ thể cho từng dạng bài xích tập với giúp học sinh hệ thống lại kỹ năng đã học, ôn tập xuất sắc để đạt công dụng cao vào kì thi sắp tới.

Bạn đang xem: Đề thi môn địa lý lớp 6 học kì 2


Chuẩn bị cho kì thi cuối học kì 2 chuẩn bị tới, công ty chúng tôi xin giới thiệu đến những em bộ đề thi môn Địa lý lớp 6 học tập kì 2 năm 2021 (Đề số 1) có giải đáp có giải thuật chi tiết. Nội dung bám quá sát theo lịch trình học trong bên trường. Giúp các em học sinh ôn tập và luyện tập làm quen với khá nhiều dạng đề, mặt khác cũng chuẩn bị tốt đến kì thi tiếp đây của mình. Mời các em tham khảo bài viết dưới đây.

Đề thi Địa lý học tập kì 2 lớp 6 năm 2021 - Đề số 1

Phần trắc nghiệm

Câu 1. (0,5 điểm) Khoán sản phi sắt kẽm kim loại là:

A. Đồng

B. Crôm

C. Dầu khí

D. Kim cương

Câu 2. (0,5 điểm) mức sử dụng đo độ ẩm không khí:

A. Nhiệt độ kế

B. Thùng đo Mưa

C. Ẩm kế

D. Áp kế

Câu 3. (0,5 điểm) trên Trái Đất gồm toàn bộ 7 đai khí áp cao cùng thấp trong đó có:

A. 5 đai áp cao cùng 2 đai áp thấp

B. 2 đai áp cao với 5 đai áp thấp

C. 3 đai áp cao và 4 đai áp thấp

D. 4 đai áp cao cùng 3 đai áp thấp

Câu 4. (0,5 điểm) các khoán sản Than đá, than bùn, dầu mỏ, khí đốt là các loại khoán sản:

A. Kim loại

B. Năng Lượng

C. Phi kim loại

D. Kim loại đen

Câu 5. (0,5 điểm) các tầng khí quyển xếp theo máy tự tự mặt khu đất trở lên:

A. Bình lưu, đối lưu, tầng trên cao khí quyển

B. Bình lưu, tầng trên cao khí quyển, đối lưu

C. Đối lưu, tầng phía trên cao khí quyển, bình lưu

D. Đối lưu, bình lưu, tầng trên cao khí quyển

Câu 6. (0,5 điểm) Sự phân bố lượng mưa trên cố kỉnh giới:

A. Đương đối đồng đều

B. Rất đồng đều

C. Không đều bớt dần từ xích đạo cho hai cực

D. Không đồng đều.

Câu 7. (0,5 điểm) Đồng bằng châu thổ được có mặt do:

A. Phù sa các sông lớn bồi đắp

B. Quanh vùng biển ở cửa sông nông

C. Sóng biển bé dại và thuỷ triều yếu

D. Sông rộng cùng lớn

Câu 8. (0,5 điểm) vì sao sinh ra thuỷ triều là do:

A. Núi lửa phun

B. Vì chưng gió thổi

C. Động khu đất ở đáy biển

D. Sự lôi kéo của phương diện trăng và Mặt Trời

Câu 9. (0,5 điểm) biển lớn và đại dương gồm bao nhiêu hiệ tượng vận động?

A. 1 sự vận động B. 3 sự vận động

C. 5 sự tải D. 7 sự vận động

Câu 10. (0,5 điểm) lưu vực của một dòng sông là:

A. Vùng khu đất sông tan qua

B. Vùng đất chỗ sông bắt nguồn

C. Vùng đất khu vực sông đổ vào

D. Vùng đất đai cung cấp nước tiếp tục cho sông

Phần từ luận

Câu 1. (2,5 điểm) Trình bày điểm sáng của sự phân bố những đai khí áp trên Trái Đất và những loại gió Tín phong, gió Tây ôn đới?

Câu 2. (2,5 điểm) Con người có tác động đến sự phân bổ thực, động vật hoang dã trên Trái Đất như vậy nào?

Đáp án đề khám nghiệm học kì 2 Địa 6 - Đề số 1

Phần trắc nghiệm

1-D 2-C 3-D 4-B 5-D

6-C 7-A 8-D 9-B 10-D

Phần từ bỏ luận

Câu 1: (2,5 điểm)

* Sự phân bố những đai khí áp bên trên Trái Đất

- bên trên Trái Đất gồm 7 đai khí áp đan xen nhau.

- hai đai áp cao sinh sống quanh hai rất (phát sinh do ánh sáng không khí siêu thấp, xung quanh năm băng giá).

- hai đai áp cao ở những vĩ con đường 30 - 35°B và 30 - 35°N (do ánh sáng cao sinh hoạt vùng Xích đạo làm cho không khí nở ra cùng bốc lên rất cao rồi tỏa ra nhị bên, kế tiếp lạnh dần cùng nén xuống)

- nhị đai áp rẻ ôn đới ở khoảng chừng vĩ đường 60°B với 60°N (do bầu không khí từ áp cao cực và áp cao chí tuyến đường dồn tới).

- Đai áp tốt xích đạo (hình thành do nhiệt độ không khí cao, không khí nở ra và bốc lên cao tạo thành áp thấp xích đạo).

* Đặc điểm gió Tín phong cùng gió Tây ôn đới

- Tín phong là gió thổi từ những đai áp cao chí tuyến đường về áp phải chăng xích đạo. Nhiều loại gió này phân bố ở khoảng tầm 30° - 60° ở hai chào bán cầu Bắc và Nam.

- Gió Tây ôn đới là các loại gió thổi từ những đai áp cao chí con đường về những đai áp thấp. Các loại gió này phân bố ở hai chí con đường (30° - 0) về xích đạo.

Câu 2: (2,5 điểm)

- Ảnh hưởng tích cực: không ngừng mở rộng sự phân bố của thực, rượu cồn vật. Ví dụ tín đồ châu Âu mang rán từ châu Ẩu sang trọng nuôi nghỉ ngơi ô-xtrây-li-a, đem cao su thiên nhiên từ Bra-xin sang trọng trồng làm việc Đông phái nam Á,...

- Ảnh tận hưởng tiêu cực: Thu nhỏ nơi sinh sống của tương đối nhiều loài thực, đụng vật. Con người khai thác rừng bừa bãi làm nhiều loài động vật hoang dã mất khu vực cư trú, phải dịch chuyển đến nơi khác, săn bắn làm các loài động vật quý thi thoảng bị khử vong,...

File thiết lập miễn chi phí Đề thi học tập kì 2 lớp 6 môn Địa lý (Đề số 1)

CLICK NGAY vào đường dẫn bên dưới để cài về đề thi môn Địa lý lớp 6 học tập kì 2 năm học tập 2020 - 2021, hỗ trợ các em ôn luyện giải đề đạt công dụng nhất.

Xem thêm: Usth Công Bố Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội

Tham khảo thêm các đề thi học tập kì 2 lớp 6 khác:

Ngoài ra những em học viên và thầy cô tất cả thể xem thêm nhiều tư liệu hữu ích cung cấp ôn luyện thi môn địa lý khác được update liên tục tại siêng trang của bọn chúng tôi.