Đề thi Toán lớp 6 học tập kì một năm 2021 - 2022 sách Kết nối tri thức với cuộc sống đời thường - Đề số 3 là tài liệu được biên soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng ráng kiến thức những dạng bài tập hay chuẩn bị cho bài thi học kì 1 tốt nhất. Tiếp sau đây mời những em cùng tham khảo và mua về để ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra toán 6 học kì 1

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - thoải mái - Hạnh phúc

Năm học 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.


Câu 1: tác dụng của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp các số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo sản phẩm công nghệ tự sút dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: mang đến a, b là nhị số nguyên âm. Khẳng định nào tiếp sau đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng toàn bộ các số nguyên cơ mà -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: kết quả của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số thoải mái và tự nhiên a thỏa mãn để số

*
chia hết cho cả 2, 3 cùng 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số tự nhiên và thoải mái là bội thông thường của 6 với 9 và nhỏ hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành gồm độ dài một cạnh bởi 12cm, độ cao tương ứng bằng 8cm. Diện tích s hình bình hành đó gấp mấy lần diện tích hình vuông vắn cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong các hình sau, hình nào không tồn tại tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác những như hình vẽ:

Có từng nào hình chữ nhật có đỉnh là 4 đỉnh của lục giác các ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần từ luận (6 điểm)

Câu 1: triển khai các phép tính (tính nhanh nếu bao gồm thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một ngôi trường THCS tổ chức triển khai cho học viên đi thăm quan bằng ô tô. Khi xếp học viên lên những xe 35 số chỗ ngồi hay 45 vị trí ngồi phần đa vừa đủ chỗ. Biết số học sinh của trường trong vòng từ 500 cho 800 học tập sinh.

1) Tính số học viên đi tham quan

2) giả dụ xếp học viên lên xe 45 chỗ thì nên cần bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) áp dụng dụng ráng thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều nhiều năm 4cm, chiều rộng lớn 2cm. Nếu bí quyết vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:

Câu 5: chứng tỏ rằng với tất cả số thoải mái và tự nhiên n hai số 2n + 3 với 4n + 8 là hai số nguyên tố thuộc nhau.

Đáp án đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần trường đoản cú luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học viên đi du lịch tham quan

*

Khi xếp học viên lên các xe 35 ghế ngồi hay 45 khu vực ngồi phần đa vừa đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học sinh đi thăm quan là 630 học sinh.

Xem thêm: Nêu Vai Trò Của Giống Và Phương Pháp Chọn Tạo Giống Cây Trồng ?

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối trí thức với cuộc sống - Đề 3 mời chúng ta có thể tìm hiểu thêm nhiều đề thi tuyệt và hóa học lượng, những dạng toán nâng cao hay và cực nhọc dành cho chúng ta học Toán lớp 6 được chắn chắn chắn, củng nuốm và cố gắng chắc kiến thức và kỹ năng nhất.


download
Chia sẻ bởi:
*
fan Dơi
Liên kết tải về

Link download chính thức:

Đề thi học kì 1 Toán 6 năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức Đề số 3 download Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học tập kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống Sách Chân trời sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học tập 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 girbakalim.net