girbakalim.net xin được gửi đến bạn phát âm tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 11 lựa chọn lọc, tất cả đáp án với các thắc mắc được soạn theo bài bác học đầy đủ các mức độ: thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao khiến cho bạn học giỏi môn lịch sử dân tộc 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử lớp 11 bao gồm đáp án năm 2021

Phần 1: lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: các nước châu Á, châu Phi và quanh vùng Mĩ La-tinh

Chương 2: cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1914 - 1918)

Chương 3: đông đảo thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử hào hùng thế giới hiện đại (từ năm 1917 mang đến năm 1945)

Chương 1: phương pháp mạng mon Mười Nga năm 1917 cùng công cuộc xuất bản xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: các nước tư phiên bản giữa hai trận chiến tranh thế giới (1918 - 1939)

Chương 3: những nước châu Á thân hai cuộc chiến tranh nhân loại (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh thế giới thứ nhị (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử hào hùng Việt nam giới (1858 - 1918)

Chương 1: nước ta từ năm 1858 đến cuối cố kỉnh kỉ XIX

Chương 2: vn từ đầu núm kỉ XX mang đến hết chiến tranh thế giới thứ nhất (1918)

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1.Từ đầu nỗ lực kỉ XIX cho trước năm 1868, sệt điểm che phủ của nền kinh tế Nhật phiên bản là gì?

A.Nông nghiệp lạc hậu

B.Công nghiệp vạc triển

C.Thương mại sản phẩm hóa

D.Sản xuất đồ sộ lớn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 2.Ý như thế nào không đề đạt đúng nét mới của nền tài chính Nhật bạn dạng từ đầu rứa kỉ XIX đến trước năm 1868?

A.Công trường bằng tay thủ công xuất hiện càng ngày càng nhiều

B.Kinh tế mặt hàng hóa cách tân và phát triển mạnh

C.Tư phiên bản nước ngoài đầu tư chi tiêu nhiều sống Nhật Bản

D.Những mầm mống kinh tế tài chính tư bản chủ nghĩa phân phát triển

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 3.Ý nào không phản ảnh đúng tình hình kinh tế của Nhật bạn dạng từ đầu núm kỉ XIX đến trước năm 1868?

A.Nền nông nghiệp & trồng trọt dựa vẫn trên quan hệ nam nữ sản xuấ phong loài kiến lạc hậu

B.Công trường thủ công xuất hiện ngày dần nhiều

C.Mầm mống kinh tế tài chính tư bản chủ nghĩa cải tiến và phát triển nhanh chóng

D.Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền trình độ hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 4.Nội dung như thế nào là điểm sáng nổi bật của thôn hội Nhật bản từ đầu núm kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A.Nhiều đảng phái ra đời

B.Chế độ quý phái vẫn được duy trì

C.Nông dân là lực lượng hầu hết chống chế độ phong kiến

D.Tư sản công thương ráng quyền lực tài chính và chính trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 5.Từ đầu nạm kỉ XIX mang lại trước năm 1868, tầng lớp nào trong thôn hội Nhật bản đã dần bốn sản hóa?

A.Đaimyô (quý tộc phong con kiến lớn)

B.Samurai (võ sĩ)

C.Địa công ty vừa và nhỏ

D.Quý tộc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 6.Đến thân hế kỉ XIX, Nhật bản là một quốc gia

A.Phong con kiến quân phiệt

B.Công nghiệp phạt triển

C.Phong loài kiến trì trệ, bảo thủ

D.Tư bản chủ nghĩa

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 7.Người đứng đầu chính sách Mạc phủ ở Nhật bản được điện thoại tư vấn là

A.Thiên hoàng B.Sôgun (Tướng quân)

C.Nữ hoàng D.Vua

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 8.Đến giữa thế kỉ XIX, vị trí về tối cao ngơi nghỉ Nhật phiên bản thuộc về

A.Thủ tướng tá B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 9.Đến giữa cụ kỉ XIX, quyền lực tối cao thực tế nghỉ ngơi Nhật bạn dạng thuộc về

A.Thủ tướng tá B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 10.Cuối rứa kỉ XIX, những nước tư phiên bản phương Tây sẽ sử dụng chế độ hay biện pháp gì để ép Nhật phiên bản phải “ mở cửa”?

A.Đàm phán nước ngoài giao

B.Áp lực quân sự

C.Tấn công xâm lược

D.Phá hoại gớm tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài 2 (có đáp án)

Câu 1.Xã hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là do cuộc tranh giành quyền lực giữa

A.Các chúa phong kiến B.Địa công ty và tứ sản

C.Tư sản với phong loài kiến D.Phong kiến cùng nông dân

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 2.Từ đầu nuốm kỉ XVII, các nước tư bản phương Tây làm sao tranh nhau xâm lược Ấn Độ?

A.Pháp, Tây Ban Nha B.Anh, người yêu Đào Nha

C.Anh, Hà Lan D.Anh, Pháp

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 3.Nội dung nào đề đạt đúng tình hình Ấn Độ giữa cố kỉnh kỉ XIX?

A.Thực dân Anh ngừng xâm lược và đặt ách thống trị ở Ấn Độ

B.Anh và Pháp bắt tay nhau cùng thống trị Ấn Độ

C.Chế độ phong loài kiến Ấn Độ sụp đổ trả toàn

D.Các nước đế quốc từng bước can thiệp vào Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 4.Từ giữa vậy kỉ XIX, thực dân Anh coi Ấn Độ là

A.Thuộc địa quan trọng đặc biệt nhất

B.Đối tác chiến lược

C.Kẻ thù nguy hiểm nhất

D.Chỗ dựa tin yêu nhất

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 5.Ý nào không phản chiếu đúng chính sách kinh tế của thực dân Anh đối với Ấn Độ từ nửa thế kỉ XIX?

A.Ra sức vơ vé lương thực, nguyên vật liệu cho chủ yếu quốc

B.Đầu bốn vốn cải cách và phát triển các ngành tài chính mũi nhọn

C.Mở rộng công cuộc khai quật một phương pháp quy mô

D.Bóc lột nhân công nhằm thu lợi nhuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 6.Trong khoảng tầm 25 năm cuối vậy kỉ XIX, sinh hoạt Ấn Độ đã diễn ra tình trạng tuyệt sự khiếu nại gì?

A.Nạn đói thường xuyên xảy ra làm gần 26 triệu người chết

B.Tuyến đường sắt trước tiên được Anh gây ra tại Ấn Độ

C.Anh và Pháp bắt tay nhau thuộc khai thác thị trường Ấn Độ

D.Đảng Quốc đại phát động khởi nghĩa vũ trang chống thực dân Anh

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 7.Chính sách thống trị của thực dân Anh sống ẤN Độ tất cả điểm gì xứng đáng chú ý?

A.Chính đậy Anh cai trị trực tiếp

B.Cai trị thông qua bộ máy chính quyền bản xứ

C.Dựa vào các chúa phong kiến Ấn Độ để cai trị

D.Là sự kết hợp giữa bộ máy chính quyền thực dân và những chúa phong kiến

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 8.Để tạo chỗ dựa vững chắc cho nền thống trị của bản thân mình tại Ấn Độ,thực dân Anh đã triển khai thủ đoạn

A.Dung dưỡng ách thống trị tư sản Ấn Độ

B.Loại bỏ các thế lực kháng đối

C.Câu kết với các chúa phong kiến Ấn Độ

D.Chia nhằm trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 9.Ngày 1 -1 – 1877, con gái hoàng Anh tuyên bố

A.Đồng thời là chị em hoàng Ấn Độ

B.Đồng thời là Thủ tướng mạo Ấn Độ

C.Ấn Độ là một thành phần không thể bóc tách rời của nước Anh

D.Nới lỏng quyền trường đoản cú trị đến Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 10.Ý nào không phải là cơ chế cai trị của thực dân Anh nghỉ ngơi Ấn Độ?

A.Chia nhằm trị, phân tách rẽ tín đồ Ấn với những dân tộc khác ở Ấn Độ

B.Mua chuộc thế hệ có thế lực trong ách thống trị phong kiến bạn dạng xứ

C.Du nhập và tạo đk cho sự trở nên tân tiến của Thiên Chúa giáo nghỉ ngơi Ấn Độ

D.Khơi gợi sự biệt lập về chủng tộc, tôn giáo, sang trọng trong làng hội

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài xích 3 (có đáp án)

Câu 1. Từ cố kỉ XVIII, tốt nhất là sang thế kỉ XIX, china đứng trước nguy hại trở thành

A.“sân sau” của những nước đế quốc

B.“ván bài” hội đàm giữa các nước đế quốc

C.“quân cờ” cho các nước đế quốc điều khiển

D.“miếng mồi” cho các nước đế quốc phân chia, xâu xé

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 12 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 2. yếu đuối tố như thế nào giúp các nước đế quốc xâu xé được Trung Quốc?

A.Phong trào làm reo của công nhân lan rộng khắp cả nước

B.Thái độ thỏa hiệp của giai cấp tư sản

C.Thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh

D.Phong trào nông dân phòng phong kiến bùng nổ

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 3. với hiệp ước Nam Kinh, Trung Quốc đã trở thành một nước

A.Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

B.Thuộc địa, nửa phong kiến

C.Phong kiến quân phiệt

D.Phong loài kiến độc lập

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 4. phong trào đấu tranh chống thực dân, phong kiến của quần chúng Trung Quốc bước đầu từ

A.Đầu rứa kỉ XIX B.Giữa núm kỉ XIX

C.Cuối cầm kỉ XIX D.Đầu nuốm kỉ XX

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 13 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 5. cuộc chiến tranh thuốc phiện năm 1840 – 1842 là trận chiến tranh giữa

A.Pháp và trung hoa B.Anh với Trung Quốc

C.Anh với Pháp D.Đức với Trung Quốc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 6. lãnh đạo cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc là

A.Trần win B.Ngô Quảng

C.Hồng Tú Toàn D.Chu Nguyên Chương

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 7. Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc nổ ra tại

A.Kim Điền (Quảng Tây) B.Dương Tử (Quảng Đông)

C.Mãn Châu (vùng Đông Bắc) D.Nam gớm (Quảng Đông)

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 8.

Xem thêm: Bản Vẽ Class Diagram ) Và Cách Xây Dựng Bản Vẽ Class, Tìm Hiểu Về Cách Thiết Kế Class Diagram

công dụng lớn tuyệt nhất của cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc là

A.Xây dựng được tổ chức chính quyền Trung ương Thiên ghê (Nam Kinh)

B.Buộc những nước đế quốc bắt buộc thu thon thả vùng chỉ chiếm đóng

C.Xóa vứt sự vĩnh cửu của cơ chế phong kiến

D.Mở rộng địa thế căn cứ khởi nghĩa ra mọi cả nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 9. cơ chế tiến cỗ nhất của tổ chức chính quyền Trung ương Thiên khiếp (Nam Kinh) là