Cách search tập xác định của hàm con số giác gửi ra phương pháp và các ví dụ vắt thể, giúp chúng ta học sinh thpt ôn tập và củng cố kỹ năng về dạng toán hàm số lượng giác 11. Tài liệu bao hàm công thức lượng giác, các bài tập lấy ví dụ minh họa có lời giải và bài xích tập tập luyện giúp chúng ta bao quát nhiều dạng bài chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập xác định của hàm số lượng giác

1. Hàm con số giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập cực hiếm <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị <-1; 1> xuất xắc

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = rã x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá chỉ trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Cách tìm tập xác định của hàm số lượng giác

2. Tập xác định của hàm con số giác


Ví dụ 1: tra cứu tập xác định của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác minh của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều khiếu nại xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm đk của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều kiện xác định:

*


c. Điều kiện:

*

Vậy tập khẳng định của hàm số là:

*

d. Điều khiếu nại xác định:

*

3. Bài xích tập hàm con số giác

Câu 1: tra cứu tập giá trị của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập điều kiện của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập điều kiện của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: tìm kiếm điều kiện khẳng định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*


Câu 5: Hàm số

*
xác định khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập giá trị của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện xác minh của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập xác minh của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập quý hiếm của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: kiếm tìm tập xác minh của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác định khi:

*
*
*
*

Đáp án bài bác tập search điều kiện xác định hàm số lượng giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C


----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm số lượng giác 11 là tài liệu có lợi cho chúng ta ôn tập khám nghiệm năng lực, bổ trợ cho quá trình học tập trong chương trình lớp 11 tương tự như ôn luyện mang lại kì thi thpt Quốc gia. Chúc chúng ta học tốt!

Một số tài liệu liên quan:


Chia sẻ bởi:
*
fan Nhện
tải về
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 07 Lượt xem: 2.516 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết cài đặt về

Link tải về chính thức:

tìm kiếm tập xác minh của hàm con số giác tải về Xem
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tốt nhất trong tuần


Xem thêm: Tìm Hiệu Lớn Nhất Của Hai Số Có Hai Chữ Số, Câu Hỏi Của Hà Phạm

Bản quyền ©2022 girbakalim.net