Những câu đố dân gian sau đây sẽ gửi ta tìm đến với tuổi thơ ngọt ngào. Ai ai cũng có đến mình trong thời hạn tháng tuổi thơ khó quên cùng với biết bao kỉ niệm. Hình hình ảnh ông tiên gồm râu lâu năm trắng như cước xuất xắc cô tiên bao gồm mái tóc bội nghĩa phơ hiện nay về vào mỗi mẩu truyện cổ tích của bà sẽ theo ta cùng năm tháng. Tuổi thơ yên ả với hồ hết đêm trăng sáng, ngồi bên bà nghe bà “thách đố” đông đảo câu đố dân gian hài hước, hại não đủ vần, đủ, dễ nhớ để khi kiếm được đáp án ta vỡ òa trong sung sướng. Hãy sống lại cùng với năm mon tuổi thơ êm đềm trải qua việc lời giải loạt câu đố dân gian sau đây bạn nhé !


*
*
*

Câu đố 8

Thân em nửa chuột, nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù – Là con gì? (Đáp án: bé dơi)

Câu đố 9

Con gì ăn noBụng khổng lồ mắt hípMồm kêu ụt ịtNằm thở phì phò –Là bé gì? (Đáp án: con heo)

Câu đố 10

Bốn cột tứ trụNgười ngự lên trênGươm bac nhị bênChầu vua thượng đếLà nhỏ gì? –Là con gì? (Đáp án: nhỏ voi)

Câu đố 11

Thường ở đầu hèGiữ nhà mang đến chủNgười lạ nó sủaNgười thân quen nó mừng – Là con gì? (Đáp án: bé chó)

Câu đố 12

Con gì chân ngắnMà lại có màngMỏ bẹt màu vàngHay kêu cạp cạp? – Là bé gì? (Đáp án: con vịt)


Câu đố 13

Cái mỏ xinh xinhHai chân tí xíuLông xoàn mát dịu“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày – Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ gà con)

Các câu 14

Chẳng lợp nhưng mà thành máiChẳng ghép mà mọc đềuGià thì trắng phau phauNon thì black kin kítLà gì? (Đáp án: Mái tóc)

Câu đố 15

Hai cô ở nghỉ hai phòng

Ngày thì open ra trông

Đêm thì đóng cửa

Lấp trong ra ngoài – Là gì? (Đáp án: Đôi mắt)

Câu đố 16

Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá thờn bơn

Là cái gì? – Là gì? (Đáp án: chiếc miệng)


Top hồ hết câu đố dân gian hài hước, gồm đáp án

Top rất nhiều câu đố dân gian hài hước, gồm đáp án, là đầy đủ câu đố dân gian mà cha mẹ, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể sưu tầm cùng “thách đố” bé xíu nhà bản thân nhé. Phần nhiều câu đố mẹo dân gian với khá nhiều chủ để như con vật, đồ dùng vật, những loại quả… giúp bé xíu phát triển trí thông minh, và tò mò thế giới bao bọc với biết từng nào điều thú vị.

Bạn đang xem: 1350 câu đố dân gian việt nam

1. Suy nghĩ nhanh: gồm một tàu điện đi về hướng nam. Gió phía tây bắc. Vậy khói từ bé tàu sẽ theo phía nào?

Đáp án : Tàu điện làm cái gi có khói

2. Làm rứa nào nhằm không đụng nên ngón tay khi chúng ta đập búa vào một chiếc móng tay?

Đáp án : núm búa bằng cả hai tay

3. Nếu như bạn nhìn thấy con chim đã đậu bên trên nhánh cây, làm cho sao để đưa nhánh cây mà không làm động nhỏ chim?

Đáp án : Bạn siêng năng đợi chim cất cánh đi nhé

4. Loại đầu giống như mèo, chân giống như mèo, cùng tai giống nhỏ mèo, nhưng không hẳn con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: con của nhỏ mèo (còn hotline là mèo con).

5. Miệng rộng cơ mà không nói một từ, là gì?

Đáp án: bé sông

6. Không cha mẹ nào phản nghịch ứng khi cô giáo đánh phần đông đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đấy là lớp học trong trại mồ côi.

7. Mẫu gì luôn luôn ở phía đằng trước bạn, mà chúng ta không khi nào nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai…

8. Loại gì bạn không mượn nhưng mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn…


9. Cái gì luôn đi cho mà không lúc nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai…

10. Vào tầm nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đeo tay đi sửa…

11. Thời gian lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

13. Có ba quả apple trên bàn và bạn lấy đi nhì quả. Hỏi bạn còn từng nào quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì các bạn đã cướp đi 2 trái rồi còn gì).

14. Cha mẹ có sáu tín đồ con trai, mỗi người đàn ông có một em gái. Hỏi gia đình đó tất cả bao nhiêu người?

Đáp án: 9 bạn (bao có 6 bạn con trai, 1 cô con gái và ba mẹ).

15. 30 chia 1/2, và thêm vào đó 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: bởi 70.

Những câu đố dân gian hóc búa nghĩ cả năm ko ra

Những câu đố dân gian hóc búa nghĩ cả năm không ra hết sức “xoắn” khiến cho cho ai ai cũng phải ngồi nghĩ về thật lâu nhưng mà chẳng tìm kiếm thấy đáp án. đầy đủ đố dân gian hại não thật vui cùng thật hài hước khiến chúng ta phải “ồ lên” mặc nghe đáp án. Thuộc thử trí thông minh và độ nhanh nhạy của chính mình để giải ngay các câu đố dân gian tuyệt nhất sau đây nhé.

1.Chàng trai tự tử bằng cách nào?câu đố:Ng ta phát hiển thị xác bị tiêu diệt của một nam nhi trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng tầm 20 cm đến sàn nhà là một trong vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm thế nào để rất có thể leo lên nóc nhà nhưng tự tử được?Đáp án: cậu ta trường đoản cú tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2.Đố về bệnhcâu đố:bệnh gì bác sỹ bó tay?Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3.Đố về chócâu đố:Con chó đen người ta hotline là con chó mực. Con chó vàng, tín đồ ta call là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là nhỏ chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta hotline là con chó gì?Đáp án: nhỏ chó đỏ tín đồ ta hotline là nhỏ chó… đỏ. Hehe!

4.Đố mẹocâu đố:bà đó bẫy chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?Đáp án: bà kia là bò đá —> bò đá mồi nhử chết, mồi nhử bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5.Đố về số lượngcâu đố:Có 1 bọn chim đậu bên trên cành, bạn thợ săn phun cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con6.Đố về vậtcâu đố: con gì ăn lửa với nước than?Đáp án: Đó là con tàu.

7. Đố dí dỏmcâu đố: bé kiến bò lên tai nhỏ voi nói gì với con voi cơ mà ngay tức khắc con voi nằm sải ra chết!!Đáp án: Nói là em đã gồm thai với anh rồi!

8.Tại sao thuyền không chìm?câu đố: có 1 chiếc thuyền buổi tối đa là chỉ chở dc hai người, giả dụ thêm ng máy 3 sẽ ảnh hưởng chìm ngay lập tức. Hỏi nguyên nhân ng ta trông thấy trên dòng thuyền kia có cha thằng mỹ black và tía thằng mỹ white ngồi trên dòng thuyền đó mà ko bị chìm?Đáp án: chính vì trên mẫu thuyền đó sự thật là tất cả đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ black và cha của thằng mỹ trắng!!

9.Là cái gì?câu đố: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa một ngày sao bạn lại vứt tôi là mẫu gì?Đáp án: Đó lả loại bóng của mình!


10.Đố về việc làmcâu đố: bên trên nhấp dưới lag là đang làm cho gì?Đáp án: Đó là đã câu cá!

11.Đố về gấu trúccâu đố:Con gấu trúc ước ao gì cơ mà không khi nào được?Đáp án: vì gấu trúc chỉ bao gồm 2 màu trắng đen vì thế nó ao cầu được chụp ảnh màu – vậy mà hem thể được do chụp cỡ nào cũng chỉ tất cả trắng đen mùh thôi!

12.Đang làm cho gì?câu đố:Tay cố gắng cục giết thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang có tác dụng gì?Đáp án: Đó là bà bầu đang cho bé bú!

13.Đố về vậtcâu đố:Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, đem chẳng được?Đáp án: Đó là mặt trăng!

14.Điểm không giống biệtcâu đố: đàn ông và bọn ong bao gồm điểm gì khác nhau?Đáp án: con trai là con vật sống bên dưới nước, còn bầy ong sống trên cây!

15. Loại gì?câu đố: đồ vật gi trong trắng quanh đó xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?Đáp án: Bánh chưng

15 Câu đố dân gian về loài vật cực vui và rất hài

15 Câu đố dân gian về, loài vật cực vui và cực hài cơ mà ông bà vẫn thường xuyên đố trẻ mỗi lúc đêm về. Ngồi bên chiếc chõng tre quanh đó hiên nhà, gió đuối rười rười được nghe bà đố về con vật đứa nào thì cũng thích, đứa nào cũng tranh nhau trả lời đáp án. Các câu đố dân gian với phần đa kí ức thiệt đẹp cùng thật cực nhọc quên.

Câu 1

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng khôn khéo nhử mồi?

Là bé gì?

(Con cò)

Câu 2

Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một mẫu tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa váy vũng?

Là nhỏ gì?

(Con trâu)


Câu 3

Mình bởi hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc

Là con gì?

(Con mọt)

Câu 4

Ở bên dưới nước

Tính hài hước

Thích làm cho trò

Đâu buộc phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư bát Giới đến thăm dò bà con?

Là bé gì?

(Con cá heo)

Câu 5

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt giỏi thay

Tối mờ ám mịt cứ bay vù vù?

Là bé gì?

(Con dơi)

Câu 6

Mình kim cương mặc áo mã tiên

Ngày năm bảy mối về tối ngủ riêng biệt một mình

Hỏi là con gì?

(Con con gà trống)

Câu 7

Tám sào phòng cạn nhị nạng kháng xiên

Con mắt lếu láo liên cái đầu ko có

Hỏi là nhỏ gì?

(Con cua)

Câu 8

Bốn cây cột dừa nhì cây đinh sắc

Một mẫu đong đưa một chiếc ngúc ngoắc

Hỏi là bé gì?

(Con voi)

Câu 9

Khổng Minh Gia mèo lập chén bát quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ các trấn đem mình mang lại nạp

Hỏi là bé gì?

(Con nhện)


Câu 10

Bằng gai chỉ thủ thỉ trong bụi

Hỏi là con gì?

(Con muỗi)

Câu 11

Chân vịt thịt con kê da trâu đầu rắn

Biết cắm mà chả biết kêu

Hỏi là con gì?

(Con ba ba)

Câu 12

Trên lợp ngói dưới gồm hoa

Một thằng ló cổ ra bốn thằng rung rinh chạy

Hỏi là nhỏ gì?

(Con rùa)

Câu 13

Con gì ko chân nhưng mà leo núi?

Là con gì?

(Con rắn)

Câu 14

Vừa bằng quả mướp ăn cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

(Con chuột)

Câu 15

Chỉ bằng hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là con gì?

(Con đom đóm)

Những câu đố dân gian về đồ vật khó đoán vô cùng

Những câu đố dân gian về vật dụng vật, sự vật, những đồ vật trong gia đình, lớp học góp các bé nhận biết các đồ vật chuẩn chỉnh nhất. Những dụng cụ như dòng ghế, mẫu bàn… sẽ tạo nên những câu đố vui và hấp dẫn nhỏ bé nào đều thích đố với giải đố.

1. Hè về áo đỏ như son

Hè đi nỗ lực lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra

Như vẫy như đón chúng ta ta mang đến trường?

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

2. Bởi cái hạt cây

Ba gian bên đầy còn tràn ra sân?

Là dòng gì?

Đáp án: Đèn dầu

3. Phân tử gieo cho tới tấp.

Rãi đông đảo khắp ruộng đồng.

Nhưng phân tử gieo chẳng nãy mầm.

Để bao phân tử khác mừng thầm mọc xanh.

Đáp án: phân tử mưa

4. Bé gì bao gồm thịt không xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề.

Hiên ngang dộ sức thủy tề.

Giữ mang đến đồng ruộng tư bề xanh tươi.

Đáp án: bé đê


5. Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre.

Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra.

Xem thêm: Quả Xí Muội Tươi - Cho Em Hỏi Xí Muội Làm Từ Trái Gì

Đáp án: Cây quạt giấy

6. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh mới mớm trầu mang đến em

Đáp án: cái ống nhổ

7. Ao tròn vành vạnh

Nước rét như tiền

Con gái như tiên

Trần mình xuống lội

Đáp án: Bánh trôi

8. Bởi cái đĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc nhưng mà đào ko lên

Đáp án: Bóng mặt trăng khía cạnh trời

9. Dong dỏng cha bốn thước dài

Đầu đeo dòng mỏ , bụng gài then ngang

Bốn chân em đứng sẵn sàng

Nằm ra cho chắn chắn để phái mạnh đạp đuôi .

Đáp án: dòng cối nhằm xay gạo

10. Loại dạng quan anh xấu kỳ lạ lùng

Khom sống lưng uốn gối cả đời cong

Lưỡi khổng lồ ra sức mà nạp năng lượng khoét

Đành nên theo đuôi tất cả thẹn không?

Đáp án: chiếc cày


11. Bao gồm răng cơ mà chẳng gồm mồm

Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu đựng ăn

Đáp án: chiếc liềm gặt lúa

12. Bao gồm đầu cơ mà chẳng bao gồm đuôi

Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm

Đáp án: Đòn gánh

13. Vào tối lo bài toán nước

Giúp sự sống con người

Một thân đơn lẻ quanh đời

Vui thời ai biết , bi quan thời ai hay

Đáp án: loại gầu múc nước

14. Thân em thì bé dại tí ti

Các bà , những chị , các dì số đông thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang nhát chẳng chê chuộng , giúp fan chẳng quản công

Đáp án: Cây kimLan Ngọc (s.t)

Đặc điểm ưu việt của những câu đố dân gian là được kết cấu bởi những câu thơ, câu vè dễ nghe, dễ nhớ nênnó dễ dãi lưu truyền từ ráng hệ này qua ráng hệ khác. Dạng câu đố này cũng là 1 trong những câu đố khó buộc ta buộc phải suy luận mới rất có thể giải đáp. Bởi vì vậy hãy dùng hầu như câu đố dân gian trên phía trên để rèn trí thông minh mang đến trẻ với thách đố anh em để mang đến thêm nhiều phút giây thư giãn ý nghĩa bạn nhé !